Cách vệ sinh đồ chơi cho bé theo từng loại – Đồ chơi BIFO

Cách vệ sinh đồ chơi cho bé theo từng loại

Đồ chơi trẻ em giá rẻ và những mối nguy hiểm tiềm ẩn
18 Tháng Tư, 2019
Đồ chơi giúp bé thông minh hơn
18 Tháng Tư, 2019

Cách vệ sinh đồ chơi cho bé theo từng loại

Việc vệ sinh đồ chơi cho bé mỗi tháng một lần sẽ tạo điều kiện cho những bé ý thức được việc giữ gìn và giữ vệ sinh cho bản thân lẫn đồ chơi của riêng mình. mới đầu có thể bé rất lóng nhóng, do đó mà ba má cần dạy cho con cách thức thu xếp đồ chơi gọn ghẽ, cách thức vệ sinh đồ chơi sạch sẽ, để tạo thành lề thói và biến mỗi lần vệ sinh là 1 lần vui chơi, thư giãn của bé. Mách nhỏ cho các phụ huynh và bé là chúng ta nên chọn ngày chủ nhật để khiến cho việc này vì cả mẹ và bé đều với nhiều thời gian rảnh rỗi hơn các ngày khác trong tuần, đồ chơi mang thể phân ra thành những loại sau đây:

Đồ chơi bằng bông, thú nhồi bông.

Nên giặt bằng xà phòng, nước giặt xả và phơi khô dưới nắng lớn là tốt nhất. đầu tiên mẹ dạy bé hòa xà phòng, bột giặt vào xô, chậu nước lớn cho tan hết, tiếp đến cho tất cả thú nhồi bông vào ngâm trong khoảng 10-15 phút rồi xả bằng nước bằng tay hoặc máy giặt. Vẩy, vắt sạch nước và phơi khô dưới nắng.

Đồ chơi bằng nhựa

Là chất liệu phổ biến trong đồ chơi của trẻ nhỏ, đồ chơi này rất dễ bị bẩn nhưng cũng dễ vệ sinh. khi vệ sinh đồ chơi bằng nhựa bạn sở hữu thể dùng dung dịch vệ sinh bình sữa.sử dụng bàn chải nhúng vào dung dịch này rồi cọ sạch, sau ấy rửa kỹ lại sở hữu nước, phơi khô trong rổ hoặc túi lưới.

Đồ chơi bằng gỗ

Đồ chơi gỗ thường bị nấm mốc, nhất là thời tiết mùa xuân, khí hậu ẩm ướt như nước ta. phương pháp làm cho sạch đồ chơi gỗ cũng tương tự như với đồ chơi nhựa nhưng lúc rửa sạch xong cần lấy một mảnh vải thấm hút nước rẻ để lau các bề mặt của đồ chơi xong phơi chỗ thoáng gió, ko phơi dưới nắng to.

Đồ chơi có pin, đồ chơi điện tử

Đây là mẫu đồ chơi cần sự tỷ mỉ nhất khi vệ sinh. Trước lúc vệ sinh đồ chơi, phải tháo dỡ pin và đầu sạc. Dùng vải sạch thấm cồn 75 độ đến 90 độ rồi lau, chùi phần đông mọi bề mặt đồ chơi, sau ấy đem phơi chỗ thoáng cho khô.

Đồ chơi ngoài trời

Với những đồ chơi ngoài trời như cầu trượt , xích đu, đu quay, bập bênh, … thì những loại đồ chơi này cần phải thường xuyên vệ sinh. Vì để ngoài trời gió bụi, lá cây, mưa gió, lâu ngày không dùng. Vệ sinh đồ chơi ngoài trời cũng thật đơn giản, bạn chỉ cần dùng khăn sạch, xà phòng để lau chùi, cọ rửa.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng các bậc cha mẹ cùng các bé sẽ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc vệ sinh đồ chơi nhé ! Để lựa chọn được những món đồ chơi an toàn và chất lượng cho con em của mình, các bạn truy cập trang bifotoy.com thương hiệu đồ chơi uy tín, tin cậy cho bố mẹ

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?