Đồ chơi bạo lực bán công khai đang báo động

Đồ chơi bạo lực bán công khai đang báo động

Những món đồ chơi giúp trẻ thông minh được các chuyên gia khuyên dùng
23 Tháng Tư, 2019

Đồ chơi bạo lực bán công khai đang báo động

Khi đến với các lễ hội, chợ triển lãm, hội chợ hay chỉ là những quán tạp hóa nhỏ, cha mẹ cũng rất dễ tìm mua những món đồ chơi như: kiếm, súng, phi tiêu, lựu đạn,… nói chung là các loại đồ chơi có tính bạo lực.

Đồ chơi bạo lực quá giống hàng thật vô tình làm trẻ biết sử dụng và thích sử dụng vũ khí quá sớm

Khi tham dự những lễ hội hay hội chợ dù ở nông thôn hay thành phố chúng ta đều thấy rất nhiều sạp hàng bán đồ chơi trẻ em mà mặt hàng đồ chơi vũ khí bạo lực lại được trưng bày ở những chỗ cao và dễ dàng nhìn thấy.  Chứng tỏ rằng đây là loại đồ chơi bán rất chạy.

Một số chủ sạp hàng đồ chơi chia sẻ rằng: bọn con nít bây giờ chúng nó xem phim hành động, chơi điện tử nhiều, chúng nó thích giống mấy nhân vật đó nên mấy đồ chơi súng, kiếm,… bán chạy hơn nhiều với những món đồ chơi khác. Chúng tôi cũng chỉ kiếm miếng cơm, người ta thích mua gì thì chúng tôi bán cái đấy.

Khi quan sát kỹ những món đồ chơi bạo lực thù chúng có kiểu dáng không khác gì đồ thật. Có những khẩu súng có cả đạn nhựa có thể bắn ra từ nòng, kiểm tra thử cho thấy tốc độ và khả năng sát thương rất cao.

Những món đồ chơi bạo lực này thì giá thành lại không cao, chỉ từ 80-150 nghìn đồng vì vậy các bậc cha mẹ cũng không ngại bỏ tiền ra để chiều lòng trẻ.

Điều kỳ lạ là, những món đồ chơi có tính sát thương đã bị cấm tại Việt Nam rất lâu rồi nhưng người mua vẫn có người bán thì cũng nhiều và rất công khai tại những nơi có chính quyền quản lý (lễ hội, danh lam thắng cảnh,…)

Đồ chơi bạo lực gây sát thương bị cấm nhưng vẫn tràn lan trên thị trường

Các bậc phụ huynh nên chú ý tới những điều này vì trỏ nhỏ dành nhiều thời gian với đồ chơi, hãy chọn cho trẻ những món đồ chơi có lợi cho trẻ về cả nhân cách, thể lực.

Để tìm được những món đồ chơi hữu ích mọi người có thể tham khảo trang web của đồ chơi thương hiệu Bifo.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?