Đồ chơi giúp bé thông minh hơn – Đồ chơi BIFO

Đồ chơi giúp bé thông minh hơn

Cách vệ sinh đồ chơi cho bé theo từng loại
18 Tháng Tư, 2019
Như thế nào gọi là đồ chơi thông minh
19 Tháng Tư, 2019

Đồ chơi giúp bé thông minh hơn

Lúc bé trong khoảng 1- 2 tuổi, bố mẹ phải chú ý trong việc chọn đồ chơi với thể giúp kích thích trí não bé, để việc chơi đùa mỗi ngày cũng là từng bước bé tăng trưởng trí tuệ. Đồ chơi cho bé cần đảm bảo phù hợp có từng thời kỳ lớn mạnh.

khi chọn đồ chơi cho bé, ba má đừng quá chú trọng tới kiểu dáng và hình thức. Đồ chơi cho bé ở độ tuổi này cần giải quyết được những mục tiêu sau để giúp bé phát triển trí tuệ:

Ba má nên kết hợp những trò chơi như so sánh nặng nhẹ, to nhỏ và hài hòa dạy bé làm theo đề nghị “đưa cho mẹ” hay nhắc “cảm ơn” lúc nhận được món đồ chơi từ tay mẹ. một trong những món đồ chơi được các bà mẹ dành đầu tiên nhất cho trẻ chơi nhất trong quá trình này là “thẻ hình” (Flashcard). Bằng các tấm thẻ mang in hình, bé mang thể nhận diện được những số, chữ, hoa quả, động vật…

Đồ chơi xếp hình

Những khối gỗ và nhựa với khớp nối đơn giản sẽ giúp bé phát triển tư duy thông minh. Bé hoàn toàn xếp được những khối đơn giản thành mô hình tùy theo khả năng tư duy của bé. Ba mẹ nên cho bé xếp mô hình trong khoảng dễ tới khó và động viên bé tự sáng tạo thay vì áp đặt theo cách thức xếp dòng của bộ hướng dẫn.

Sách giấy in hình minh họa

Quyển sách bìa giấy có vẽ hình minh họa về hình ảnh và màu sắc nổi bật, đặc biệt là sách về các loài động vật có hình thù ngộ nghĩnh. Sách có hình sẽ làm cho việc quan sát và nhận biết của bé thêm sinh động.

Giấy

Mẹ có thể biến giấy thành một vật dụng quan trọng trong 1 trò chơi vững mạnh khả năng thông minh của trẻ: “xé và dán giấy”. Đây là trò chơi dễ mà hiệu quả tuyệt vời nhưng ít bậc ba má thực hiện với con. Mẹ đừng sợ rằng có trò này con sẽ bày rác ra nhà, đừng ngại đi phải dọn bãi chiến trường của con. Để con khiến quen với trò chơi này, mẹ hãy thực hành trước hết rồi cho con học theo. Mới đầu, mẹ mang thể vẽ sẵn hình trên giấy, rồi chỉ dẫn con xé theo bức hình đã được vẽ. Sau lần lúc con quen dần, mẹ hãy cứ để con tự tạo bức hình mà con muốn. Mẹ nên tìm cho con một vài khuông ảnh để sở hữu thể trưng bày những tác phẩm nghệ thuật “độc nhất vô nhị” của con. Ngôi nhà sẽ thêm nét ngộ nghĩnh trẻ thơ nhờ những bức hình của con.

Việc xé và dán giấy thành các hình khối khác nhau giúp trẻ luyện đôi tay thêm khéo léo, phối hợp màu sắc thêm kết hợp mà còn giúp bé luyện trí nhớ. Trò chơi này còn giúp khơi gợi óc sáng tạo ở trẻ, trẻ được thỏa thích tạo ra các bức hình giấy đẹp mắt, đúng lứa tuổi của con.

Đồ chơi đóng kịch

Điện thoại đồ chơi, búp bê, xe đẩy em bé, thú nhồi bông,… là các món đồ chơi đóng kịch em bé nào cũng có trong tuổi thơ. Bằng những món đồ chơi đóng kịch, bé sử dụng đồ chơi để mô hình theo các hoạt động bình thường mà bé thấy.

Chơi bóng

Chơi bóng vừa giúp trẻ phát triển thể chất vừa tăng khả năng hài hòa tay – chân – mắt hiệu quả. Bé hai tuổi sở hữu thể chơi toàn bộ trò có bóng: ném, đá, chạy theo bóng. khi bé đã quen chơi có bóng, mẹ có thể vạch ra một cái gôn nho nhỏ và chỉ dẫn bé đá bóng vào gôn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?