Đồ chơi trẻ em giá rẻ và những mối nguy hiểm tiềm ẩn

Đồ chơi trẻ em giá rẻ và những mối nguy hiểm tiềm ẩn

Đồ chơi cho bé trai giúp phát huy sự sáng tạo
11 Tháng Tư, 2019
Cách vệ sinh đồ chơi cho bé theo từng loại
18 Tháng Tư, 2019

Đồ chơi trẻ em giá rẻ và những mối nguy hiểm tiềm ẩn

Đồ chơi cho bé hiện giờ rất rộng rãi và cực kì phong phú. Ấy là điều hạnh phúc của lớp trẻ. Thế nhưng những bậc phụ huynh cũng cần phải chú ý hơn trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé, giảm thiểu những sản phẩm độc hại và có xu thế bạo lực!

Ngày xưa, con người ta cần chỉ ăn no – mặc ấm. Còn ngày nay, nhu cầu con người phải là ăn ngon và mặc đẹp, vậy thì xu hướng tiếp theo của con người trong tương lai sẽ là gì? Câu giải đáp đấy là: Vừa ăn ngon, mặc đẹp mà còn phải tốt cho sức khỏe nữa.

Sức khỏe cực kì quan trọng hiện nay và trong tương lai. Bởi vì ở thời điểm này con người đang ngày càng SỢ ! Sợ vì mọi thứ xung loanh quanh chung ta ngày càng phát triển thành hiểm nguy và độc hai.

Đồ chơi trẻ em giá rẻ tồn tại nhiều nguy cơ độc hại

Phthalate và Chì là các chất cực kì độc đối sở hữu sức khỏe của con người. Song chúng vẫn được tiêu dùng để chế tác đồ chơi cho con nít. Không lâu trước đây, các sản phẩm thú nhún không rõ xuất xứ đã tạo nên đề tài hot nhất trên những mặt báo vì các tác hại khó lường mà chúng sở hữu thể gây ra, trong đó nổi bật là việc làm cho trẻ bị vô sinh, dậy thì sớm và rồi loạn sinh lý …

Phải tuyệt đối để con bạn hạn chế xa những sản phẩm đồ chơi ko rõ thông tin nguồn gốc sản xuất và phải luôn giữ tâm lý thận trọng khi sắm đồ chơi cho bé.

Đồ chơi trẻ em giá rẻ tiềm ẩn nguy cơ độc hại lớn

Đồ chơi trẻ em giá rẻ mang tính bạo lực

Ví như đồ chơi đựng hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì đồ chơi bạo lực thậm chí còn nghiêm trọng hơn lúc nó mang thể gây ra các tai nạn khó lường và tác động trực tiếp đến tâm lý của trẻ.

Theo Con số từ Bệnh viện Mắt TPHCM, số ca bị đạn nhựa bắn vào mắt ngày một tăng trong thời kỳ gần đây. đặc biệt là tia laser lúc chiếu vào mắt trẻ trong thời kì lâu sở hữu thể gây hoại tử mắt hiểm nguy.

Giải pháp để thế giới đồ chơi trẻ em an toàn

1/ Đừng mua đồ rẻ tiền: bố mẹ ko nên tìm đồ chơi trẻ em giá rẻ, bởi chúng tiềm tàng nguy cơ đựng hóa chất độc hại rất cao.

2/ Tuyệt đối nói không với đồ chơi không rõ nơi sản xuất: những món đồ chơi bán tràn lan lề đường, không nhãn mác và nguồn gỗ rất khó kiểm tra được chất lượng của chúng như thế nào

3/ Không cho trẻ tiếp xúc mang đồ chơi bạo lực: hãy khuyên, dạy bọn trẻ tránh xa những món đồ chơi với xu thế bạo lực và hướng chúng đến các thứ lành mạnh hơn.

4/ Chọn lựa dịch vụ đồ chơi uy tín: Chỉ nên tin tưởng những nhà cung cấp, nhà cung ứng đồ chơi uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm, cam kết xịn và bảo hành….

5/ Tạo thói quen chơi những đồ chơi lành mạnh cho trẻ như: đồ chơi thông minh (đĩa bay cảm ứng), đồ chơi khơi gợi sự sáng tại (lego, xếp hình, gang tay ma thuật), đồ chơi phát triển cơ thể (loa đổi giọng nói,..)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?