Nguyên tắc cha mẹ lựa chọn đồ chơi cho trẻ – Đồ chơi BIFO

Nguyên tắc cha mẹ lựa chọn đồ chơi cho trẻ

Mua đồ chơi đĩa bay cảm biến không người lái chính hãng ở đâu?
10 Tháng Tư, 2019
Đồ chơi cho bé trai giúp phát huy sự sáng tạo
11 Tháng Tư, 2019

Nguyên tắc cha mẹ lựa chọn đồ chơi cho trẻ

Đối với trẻ em, đồ chơi con trẻ là món đồ không thể thiếu để giúp trẻ lớn mạnh về trí tuệ, kích thích trí tò mò, sự tưởng tượng và nuôi dưỡng năng lực sáng tạo, do đó bác mẹ nên xem trọng việc sắm đồ chơi cho bé và cần phải chú ý các tiêu chí sau khi lựa chọn đồ chơi.

Chọn đồ chơi phù hợp có độ tuổi của trẻ

Mẹ hãy chọn những đồ chơi cho bé phù hợp với lứa tuổi của trẻ, từng quá trình khác nhau sẽ cần chơi những đồ chơi khác nhau. Trẻ một tuổi chẳng thể chơi xếp hình am tường được mà chỉ sở hữu thể chơi các đồ “với tính giải trí” cao như thú nhồi bông…- Trẻ trong khoảng 6 tháng – 12 tháng tuổi: thời kỳ này bé vẫn chưa biết đồ chơi là gì nhưng bé đã bắt đầu dùng 5 giác quan để phản ứng lại môi trường quanh mình, thế nên những hình khối mềm, thú nhồi bông, là những đồ chơi phù hợp nhất cho bé. 6 – 12 tháng cũng là thời kỳ mà bé tăng trưởng về thị giác nên mẹ hãy chọn những đồ chơi sở hữu màu sắc tươi sáng, với độ tương phản cao như đen- đỏ- trắng để lôi kéo được sự chú ý của bé.

Trẻ từ 1 – 2 tuổi: Ở độ tuổi này, bé đã bắt đầu nhận thức được đâu là đồ chơi và bất cứ một thứ đồ chơi nào cũng trở thành mới mẻ đối với bé. Bên cạnh đó, ở công đoạn này bé cũng rất thích bắt chước các hành động xung loanh quanh, bởi vậy, hãy cho bé các đồ chơi phù hợp như búp bê, bộ đồ chơi nấu bếp cho bé gái hay ô tô, xe vận chuyển đồ chơi cho bé trai. Chắc chắn mẹ sẽ thấy con bi bô cả trong khi đóng mình là công chúa hay tài xế đó. Các công cụ âm nhạc cũng rất thích hợp cho bé trong thời kỳ này.

Loa đổi giọng với nhiều tính năng giúp bé phát triển ngôn ngữ

Trẻ 2 – 3 tuổi: Ở thời kỳ này bé bắt đầu thích các đồ chơi phức tạp hơn, mang tư duy hơn nên mẹ thể cho bé đồ chơi xếp hình, lắp ráp đơn thuần.

Trẻ trong khoảng 4 – 6 tuổi: Ngoài cho bé chơi với những đồ chơi trong nhà, mẹ cũng mang thể cho bé chơi xe 3 bánh, 4 bánh, đồ chơi tập thê, chơi với bạn bè những bộ xếp hình phức tạp hơn.

*** Lưu ý trẻ dưới 3 tuổi, bất cứ thứ gì bé cũng rất muốn cho vào miệng nên mẹ đừng chọn đồ chơi nhỏ vừa mồm bé mà hãy mua những đồ chơi lớn và bé chỉ sở hữu thể cầm.

Không mua đồ chơi quá tầm tư duy của bé

Nhiều ba má cứ nghĩ rằng cho con mình xúc tiếp có đồ chơi thông minh càng sớm càng giúp cho việc phát triển trí thông minh của con. Thật ra, điều này là không đúng. Trẻ cần một khoảng thời gian để học hỏi nên đừng bắt con phải học ngay từ lúc còn quá bé. Con nhỏ cần được thoải mái khi chơi, đừng gây sức ép lên bé bằng cách tìm cho trẻ các đồ chơi khó.

Bố mẹ hãy tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của trẻ mà tìm đồ chơi tốt nhất, ko cần phải quá sức trẻ làm gì. Đồ chơi hoàn hảo là phải kích thích trí tò mò, khả năng điều khiển nhưng không làm trẻ bị hẫng do quá khó hay quá lạ.

Mua các đồ chơi an toàn cho sức khỏe của bé

Hiện nay trên thị phần đồ chơi với hàng trăm nghìn loại khác nhau. Vì thế, mẹ cần phải thông minh khi chọn lựa đồ chơi cho bé, đừng thấy giá hời mà mua ngay. Lúc bé còn nhỏ, hệ miễn dịch của bé chưa hoàn thiện, sức khỏe của bé cũng rất dễ bị tác động, bởi vậy, những đồ chơi mang nguồn cội không rõ ràng sở hữu chất liệu không đảm bảo, mẹ tuyệt đối ko nên tìm cho bé.

Đĩa bay Bifo có giấy chứng nhận làm từ chất liệu an toàn

Mẹ nên chọn các nhãn hàng đồ chơi uy tín và chỉ sắm đồ chơi ở các nơi bán chất lượng. ko sắm các đồ chơi bày bán tràn lan trong chợ hay lề đường. Ngoài ra, mẹ cũng cần để ý tới chất liệu đồ chơi, chất liệu an toàn nhất nhất là bằng gỗ, ví như là nhựa, cần phải kiểm tra xem nó với các thành phần tác động đến sức khỏe của bé như:Asen (As), Berili (Be), Cadimi (Cd), Xyanua (CN), Crôm (Cr), Thủy ngân (Hg), Niken (Ni), Chì (Pb), Antimoan (Sb), Selen (Se), Vanadi (V). một vài gam thủy ngân hoặc Cadimi với thể gây chết người, sở hữu hàm lượng nhỏ hơn chúng tích lũy trong cơ thể cho đến khi đủ hàm lượng gây ngộ độc. Chì tích lũy trong xương, Cadimi tích lũy trong thận và gan, thủy ngân tích lũy trong những tế bào não…

Tôn trọng sở thích của trẻ và với những hành động điều chỉnh thích hợp

Bố mẹ nên cho trẻ chơi bất cứ đồ chơi gì mà bé thích, không nên ép buộc chơi cái gì mà bé tỏ ra không hứng thú. Chơi trò chơi là để bé vui vẻ về tinh thần cũng như để vững mạnh tư duy, tư cách, nhưng không đồng nghĩa bé gái chỉ có thể chơi đồ chơi nấu ăn, búp bê, điểm trang còn bé trai chỉ được chơi ô tô, xe tải, chơi xây nhà… ba má ko nên quá lo lắng khi con trai thích chơi đồ hàng còn còn gái lại thích chơi ô tô. Không sao cả, vì trẻ từ 4 – 5 tuổi mới biểu hiện rõ nam nữ và sở thích của chúng mới khác nhau

Tôn trọng sở thích và sự lựa chọn của con

Để lựa chọn được những món đồ chơi tốt nhất và an toàn cho trẻ, quý khách hàng có thể tham khảo những sản phẩm độc đáo từ thương hiệu Bifo. Bifo chuyên cung cấp đồ chơi trẻ con nhập khẩu từ các nước qua các khâu kiểm duyệt gắt gao. Ngoài ra khi mua đồ chơi của Bifo quý khách hàng được hưởng những chính sách tốt nhất mà không đơn vị nào cùng ngành có thể phục vụ. Xem thêm các sản phẩm của Bifo tại đây nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?