Những món đồ chơi giúp trẻ thông minh được các chuyên gia khuyên dùng

Những món đồ chơi giúp trẻ thông minh được các chuyên gia khuyên dùng

Xuất xứ đồ chơi Bifo có an toàn?
22 Tháng Tư, 2019
Đồ chơi bạo lực bán công khai đang báo động
23 Tháng Tư, 2019

Những món đồ chơi giúp trẻ thông minh được các chuyên gia khuyên dùng

Đồ chơi luôn hấp lực đặc biệt với các bé. Cha mẹ đừng chỉ tìm cho con những món đồ chơi xịn nhất, mới nhất. Quan trọng nhất vẫn là chọn được món đồ chơi con vừa thích thú lại có lợi cho sự phát triển của bé.

Bác sĩ Claire McCarthy, chuyên khoa nhi của bệnh viện Boston Children, đồng thời là giảng viên tâm lý trẻ em của trường ĐH Y khoa Havard gợi ý cho các bậc phụ huynh một số loại đồ chơi hữu ích dưới đây:

Để các bậc phụ huynh dễ dàng hơn, hãy cùng xem những gợi ý những món đồ chơi hữu ích từ Bác sĩ Claire McCarthy, chuyên khoa nhi của bệnh viện Boston Children, đồng thời là giảng viên tâm lý trẻ em của trường ĐH Y khoa Havard

Đồ chơi khuyến khích trí tưởng tượng

Luôn tìm hiểu tác dụng của loại đồ chơi đó với trẻ trước khi xuống tiền mua chúng. Theo bác sĩ Claire McCarthy, có đa dạng đồ chơi khuyến khích sự tưởng tượng và sáng tạo trong trẻ: “Trẻ cần được học phương pháp tư duy mọi thứ, đưa ra các ý tưởng và không giới hạn suy nghĩ. Không quan trọng là thiết kế kế cầu gì hay đắt tiền, những món đồ chơi này có thể đơn giản cũng được.

Có thể dùng những hình khối cơ bản để xây dựng ngôi nhà, tòa thành, sử dụng làm đồ chơi ô tô, xe máy. Với những thứ này bé có thể thỏa sức sáng tạo, không nhất thiết ép buộc trong một giới hạn nào đó.

Đồ chơi hình khối giúp trẻ có nhiều sự sáng tạo hơn

Bên cạnh đó, những món đồ chơi hóa thân có tác dụng rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Bố mẹ có thể lựa chọn bộ đồ chơi làm bếp (kèm mũ đầu bếp và tạp dề) hoặc trang phục theo nghề nghiệp như áo blouse bác sĩ, mũ công nhân xây dựng…

Đồ chơi có thể chia sẻ với mọi người

Hãy lựa chọn cho con những món đồ chơi mà bé có thể chia sẻ để chơi chung với bố mẹ, bạn bè và những người xung quanh. Theo bác sĩ Claire McCarthy: “Những tương tác giữa bé với các bạn hay người thân trong khi chơi có ích cho việc phát triển kĩ năng giao tiếp xã hội của trẻ. Điều này rất quan trọng để giúp trẻ xây dựng mối quan hệ, cũng như khả năng tạo lập sợi dây liên kết giữa bé với bố mẹ”.

Có rất nhiều trò chơi phù hợp với lứa tuổi và sở thích, từ những trò đơn giản như con rắn và cái thang cho tới những trò có độ khó cao hơn như twister (trò chơi cuộc chiến các tư thế). Bộ đồ chơi làm vườn hay bộ phòng thí nghiệm khoa học cũng là sự lựa chọn thú vị mà bố mẹ và con có thể cùng chơi, cùng lắp ráp. Ngoài ra có thể gợi ý trẻ chơi trò dựng lều ngay trong phòng khách hoặc trong buổi dã ngoại của gia đình tại công viên.

Đồ chơi kích thích trẻ vận động

Trẻ từ 5 – 7 tuổi cần 60 phút cho hoạt động thể chất mỗi ngày. Theo lời khuyên từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các hoạt động thể chất mà trẻ có thể tham gia mỗi ngày bao gồm công việc nhà, chơi thể thao hoặc các trò chơi vận động.

Đồ chơi giúp trẻ em vận động nhiều hơn

Vì vậy lựa chọn đồ chơi cho con cần xem xét đến yếu tố kích thích con hoạt động nhiều hơn. Ví dụ như sản phẩm đĩa bay Bifo, sẽ kích thích trẻ có nhiều động tác chạy, nhảy, với ,… Những động tác này không những giúp bé khỏe mạnh hơn mà còn tốt cho việc phát triển chiều cao của bé.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?